Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 – Có những người thầy không cầm phấn…

“Tôi luôn nhớ và biết ơn những người thầy, dù chưa bao giờ cầm phấn, không bao giờ có giáo án, và cũng chưa từng một lần đứng trên bục giảng nhưng đã dạy cho tôi bài học sinh tồn vô cùng bổ ích, truyền cho tôi niềm đam mê mãnh liệt …”

Việt Nam là một đất nước có truyền thống trọng thầy trọng chữ, trong suốt quá trình lịch sử, người thầy luôn được xã hội coi trọng và đề cao. Ông cha ta có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” nhưng chữ “tự” đến nay cũng đã cần thay đổi. Người thầy không chỉ là những người dạy chữ, dạy cho ta những tri thức mới, người thầy còn là người có thể bổ sung cho ta những điều ta đang cần thiết.

Ngày 20-11 là ngày tri ân các thầy cô giáo, những người làm trong nghề giáo dục. Vào ngày này, không chỉ các cơ quan đoàn thể, không chỉ các thầy cô giáo mà cả các học trò cũ cũng luôn nhớ đến mái trường, luôn nhớ đến những người thầy người cô đã tận tâm dạy dỗ chỉ bảo chăm lo cho mình là một minh chứng về truyền thống quý báu đó.

Cũng ngày này, không ít người nhớ về những người thầy trong lòng họ lặng lẽ ân cần và đầy đam mê tâm huyết. Họ chính là nơi khơi nguồn cảm hứng học tập, là nơi ươm lên khát vọng để đến một khởi đầu mới, một tương lai tươi sáng.

Những người thầy, người cô ấy cũng cần được tôn vinh bởi họ, dù nhỏ bé, đã góp phần thắp lên ngọn lửa ước mơ cho những học trò để nhân lên những điều nhân ái, những điều tốt đẹp trong cuộc sống…( Nguồn Báo Tuổi Trẻ)

Nhân dịp “Chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11”, mượn lời bài viết trên Unifarm xin bài tỏ lòng biết ơn, tri ân đến tất cả những người thầy, chuyên gia, người bạn,… tận tình tư vấn, chỉ bảo, hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ Unifarm từ khu đất hoang sơ, lạc hậu, cho hiệu quả kinh tế không cao của 10 năm trước, nay đã trở thành Khu Nông nghiệp Ứng dụng Công nghệ cao hiệu quả, tiêu biểu của tỉnh, là mô hình tham quan học hỏi của các cơ quan, đoàn thể, bà con nông dân khắp mọi miền đất nước.

Unifarm và những người thầy…

(Nguồn Unifarm)

Chia sẻ: